พฤหัสที่ 17 มีนาคม 2565
|

น้ำผึ้งนอกจากจะนำมาเป็นส่วนผสมต่างๆ ในการทำขนม ให้รสชาติหอมหวานและอร่อยแล้ว ยังมีอีกสารพัดประโยชน์ที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ 1. ช่วยบรรเทาอาการหวัด และเจ็บคอ น้ำผึ้งมีสรรพคุณทางยามากมาย ช่วยทำให้ชุ่มคอบรรเทาอาการเจ็บคอเพียงแค่นำน้ำผึ้งมาผสมกับน้ำอ...

เสาร์ที่ 12 มีนาคม 2565
|

"ชาร์โคล" คือผงถ่านที่ผ่านความร้อนสูงกว่า 1,000 องศาเซลเซียส ทำให้เป็นผงถ่านที่มีความสะอาดและปลอดเชื้อ เหมาะสำหรับการดูดซับสิ่งต่างๆ ได้ดี ในทางการแพทย์ "ชาร์โคล" ถูกใช้ในการดูดซับสารพิษเพื่อรักษาโรคหลายชนิด นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วย...

จันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565
|

หลายๆ คนที่มีสกินแคร์หลายตัวคงเกิดความสับสนว่าจะต้องทาเนื้อแบบไหนก่อน หรือต้องทาตัวไหนก่อนถึงจะถูกต้อง ทำไมใช้แล้วไม่เห็นผล ? จริงๆ อาจจะเป็นเพราะเราลงผิดวิธีเลยทำให้สกินแคร์ต่างๆ ซึมเช้าสู่ผิวได้ไม่เต็มที่ วันนี้เลยมาแนะนำขั้นตอนการลงสกินแคร์ที่ถูกต...

จันทร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565
|

รู้หรือไม่ว่าการจะมีผิวหน้าที่เปล่งปลั่ง ขาวกระจ่างใสได้นั้นไม่ใช่มาจากการทาสกินแคร์เพียงอย่างเดียว แต่การล้างหน้าที่ถูกวิธีก็สามารถทำให้หน้าสดใสไร้สิวได้เช่นกัน ดังนั้นการล้างหน้าที่ถูกต้องถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะส่งผลดีต่อสุขภาพผิวหน้าของเรา ให้เวล...

พฤหัสที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565
|

หากพูดถึงเหล่าตระกูล “ชา” หลายๆ คนคงจะคุ้นเคยกับ ชาเขียว แต่หารู้ไม่ว่ายังมีชาอีกหนึ่งชนิดที่ถือว่าเป็นชามหัศจรรย์จากธรรมชาติ นั่นก็คือ “ชาขาว” ไม่เพียงแค่กลิ่นหอมที่มีความเป็นเอกลักษณ์ กระบวนการผลิตก็ยังมีความละเอียดอ่อน ทำให...

อังคารที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565
|

ในอดีตเราอาจจะคุ้นเคยกับ “ถ่าน” จากการเป็นเพียงเชื้อเพลิงในการจุดไฟเพื่อเป็นเตาในครัว หรือให้ความอบอุ่น แต่ปัจจุบันความนิยมของถ่านไปไกลกว่าเดิมมาก เห็นได้จากอาหารคาว อาหารหวาน ที่มีส่วนผสมของถ่าน เช่น แป้งเครป แป้งพิซซ่า ขนมปัง ไอศกรีม หร...

อังคารที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565
|

เพราะประโยชน์ของการดื่มชาเขียวนั้นมีมากมาย โดยจะช่วยบำรุงสุขภาพได้หลายอย่าง เนื่องจากในชาเขียวจะมีสารสำคัญบางชนิดที่มีคุณสมบัติช่วยลดความดันโลหิต ลดไขมันในเส้นเลือด ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ทำลายแบคทีเรียภายในช่องปากอันเป็นสาเหตุของปัญหาฟันผุ และ...