ขั้นตอนการล้างหน้าอย่างถูกวิธี


รู้หรือไม่ว่าการจะมีผิวหน้าที่เปล่งปลั่ง ขาวกระจ่างใสได้นั้นไม่ใช่มาจากการทาสกินแคร์เพียงอย่างเดียว แต่การล้างหน้าที่ถูกวิธีก็สามารถทำให้หน้าสดใสไร้สิวได้เช่นกัน ดังนั้นการล้างหน้าที่ถูกต้องถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะส่งผลดีต่อสุขภาพผิวหน้าของเรา ให้เวลากับการล้างหน้าสักนิดแล้วจะได้ใบหน้าที่สวยใสกลับคืนมา ซึ่งการล้างที่ถูกวิธีนั้นมีดังนี้
 
1. ล้างเครื่องสำอางออกก่อนเสมอ
 
     ในกรณีที่มีการใช้เครื่องสำอางบนใบหน้า ควรใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์เช็ดเครื่องสำอางให้เกลี้ยง เพราะเครื่องสำอางบางตัวอาจจะใช้น้ำเปล่าล้างไม่สะอาด หรือเป็นเครื่องสำอางที่กันน้ำ ดังนั้นใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีไว้สำหรับลบเครื่องสำอางโดยเฉพาะจะดีที่สุด
 
2. เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว
 
     การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวนั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ควรเลือกตามสภาพผิว ว่าเป็นผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวผสม และเน้นสูตรอ่อนโยนต่อผิวหน้าจะดีที่สุด
 
3. ขั้นตอนการล้างหน้า
 
     ควรเลือกล้างหน้าด้วยอุณหภูมิน้ำปกติ หรือน้ำอุ่น เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน สิ่งสกปรกที่อยู่ภายในจะหลุดออกมา จากนั้นบีบโฟมล้างหน้าหรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้าลงบนฝ่ามือและถูให้เกิดฟองแล้วนวดลงบนใบหน้าไปตามแนวรูขุมขนประมาณ 15-20 วินาที โดยการนวดนั้นไม่ต้องใช้น้ำหนักมือเยอะ ค่อยๆ นวด เพื่อเป็นการปลอบประโลมผิว หลังจากนั้นใช้น้ำล้างออกให้สะอาด หากใช้น้ำเย็นจะช่วยให้รูขุมขนกระชับมากยิ่งขึ้น 
 
4. ทาครีมบำรุงผิวหน้า
 
    หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้วควรใช้ผ้าขนหนูสะอาด ซับหน้าเบาๆ ไม่ควรใช้ผ้าถูไปกับผิวหน้าเพราะจะทำให้ผิวหน้าเกิดการอักเสบและเป็นการทำร้ายผิว จากนั้นทาครีมบำรุงได้ตามขั้นตอนปกติ
 
 
อ้างอิงเนื้อหาและรูปภาพจาก :  https://www.sanook.com/women/81173/